Để bé có đôi mắt sáng khoẻ cần ăn những thực phẩm gì?

Để bé có đôi mắt sáng khoẻ cần ăn những thực phẩm gì?

Danh mục: Tin dinh dưỡng Đọc: 373 Bình Luận: 0

Đôi mắt to tròn đẹp, làn da trắng hồng đều là những mong ước của mỗi bà mẹ đối với đứa con chuẩn bị chào đời. Vì vậy để cải thiện thị lực cho con, mẹ hãy xây dựng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng hợp lý, ưu tiên tăng cường những thực phẩm sau vào bữa ăn.

Cá hồi


Là một trong những thực phẩm rất giàu axit béo omega 3 giúp bảo vệ các mạch máu nhỏ nuôi dưỡng mắt, trị bệnh khô mắt rất hiệu quả và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Mẹ có thể nấu cháo cá hồi với bí đỏ cho con ăn hàng tuần để cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp cải thiện thị lực cho bé.

Lòng đỏ trứng


Rất giàu lutein và zeaxanthin giúp nguy cơ thoái hóa điểm vàng, ngoài ra, trong lòng đỏ trứng còn chứa nhiều vitamin D giúp cảm giác mệt mỏi cho mắt của bé. Bởi vậy, mẹ hãy thêm ngay trứng vào thực đơn của bé bằng những món ăn hấp dẫn để tăng cường các dưỡng chất tốt cho mắt bé.

Ngô

Bắp ngô rất giàu beta-carotenoid và folate, những dưỡng chất làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng. Ngoài ra, cho bé ăn ngô thường xuyên còn làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giúp ngăn ngừa sự tiêu hủy các sắc tố màu vàng trong mắt.

Đu đủ


Là loại quả rất giàu vitamin C, vitamin B, kali, magie, chất xơ, không chỉ giúp đôi mắt của bé sáng hơn mà còn hỗ trợ tiêu hóa và tăng sức đề kháng. Đu đủ cung cấp lượng vitamin C dồi dào làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như đục thủy tinh thể ở mắt cho bé. Ngoài ra, lượng beta-carotene trong đu đủ khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, giúp bé yêu có đôi mắt sáng. Bởi vậy, mẹ hãy thường xuyên cho bé ăn đu đủ bằng cách xay sinh tố, hoặc xắt miếng nhỏ cho bé ăn cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

Cà rốt


Chứa nhiều beta-caroten giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Khi đưa vào cơ thể, beta-caroten chuyển hóa thành vitamin A giúp tạo sắc tố võng mạc để mắt điều tiết và nhìn tốt hơn. Ngoài ra, vitamin A có trong cà rốt còn đóng vai trò như một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các bộ phận trong cơ thể nói chung và đôi mắt nói riêng.

Cà chua

Cà chua chứa chất lycopene giúp chống oxy hóa và bảo vệ võng mạc cho mắt của bé. Bên cạnh đó, Vitamin C trong cà chua có tác dụng tăng thị lực và ngăn ngừa bệnh quáng gà cho trẻ. Chưa kể, cà chua còn mang đến lượng vitamin A dồi dào giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng dẫn đến mù mắt.


Thẻ:

Để lại bình luận